Tiền Giang tổ chức Khóa đào tạo đánh giá nội bộ ISO 9001

Nằm trong kế hoạch đào tạo hàng năm của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang, tháng 11 Sở đã phối hợp cùng Công ty Tư vấn quản lý và phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD) tổ chức khóa đào tạo đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.

Hơn 110 công chức cấp xã và huyện ở Tiền Giang đã tham gia Khóa đào tạo được tổ chức theo hình thức đào tạo trực tuyến vào đầu tháng 11/2021. Chương trình đào tạo được diễn ra trong 2 ngày liên tục, các học viên được chia thành 6 lớp (mỗi lớp khoảng 20 người).

Khóa 8 đang đào tạo trực tuyến
Khóa 8 đang đào tạo trực tuyến

Qua khóa đào tạo này các học viên đã nắm được kiến thức về TCVN ISO 19011:2018 - Hướng dẫn đánh giá hệ thống quản lý gồm:

  • Những khái niệm chung về đánh giá, các loại hình đánh giá;
  • Quản lý chương trình đánh giá;
  • Lập kế hoạch và chuẩn bị đánh giá;
  • Yêu cầu đối với đoàn đánh giá và chuyên gia đánh giá;
  • Các hoạt động đánh giá;
  • Phân loại sự không phù hợp, viết báo cáo sự không phù hợp, thẩm xét hành động khắc phục…
Bài giảng thiết kế đẹp và sinh động
Bài giảng thiết kế đẹp và sinh động

Chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại, sinh động phù hợp với hình thức trực tuyến. Đi kèm các bài thuyết trình hấp dẫn trên PowerPoint là những video tham khảo hướng dẫn chi tiết quá trình đánh giá nội bộ cùng những tiêu chuẩn và tài liệu ISO liên quan khác. Những tài liệu này học viên dễ dàng tải xuống từ trang chủ của AHEAD hay mục tài liệu đào tạo của website https://isodientu.com.vn

Các bài tập, bài kiểm tra cũng được số hóa qua công cụ Google Form giúp cho học viên làm và nộp bài nhanh chóng, dễ dàng và biết ngay kết quả. Điều này cũng tạo thêm nhiều hứng khởi cho các học viên.

Học viên được phân tích quá ví dụ thực tế
Học viên được phân tích qua ví dụ thực tế

Kết thúc khóa học, trên 90% học viên đã được cấp chứng chỉ Đánh giá viên nội bộ HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Đây là lực lượng nòng cốt trong các đơn vị hành chính ở Tiền Giang khi tổ chức đánh giá nội bộ ISO hàng năm, góp phần duy trì và cải tiến HTQLCL đã xây dựng hướng tới triển khai ISO điện tử hay còn gọi là Phần mềm ISO điện tử.

Quách Hoan

Tin khác