GIỚI THIỆU

Trước yêu cầu cấp thiết của phát triển kinh tế, hội nhập sâu rộng và đời sống xã hội, Nhà nước đã có sớm có chủ trương đẩy mạnh cải cách hành chính với mục tiêu xây dựng một bộ máy hành chính có năng lực hiệu quả hướng tới nâng cao sự hài lòng của tổ chức, công dân.

Để xây dựng một nền hành chính hiện đại và vững mạnh, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 là một sự lựa chọn phù hợp trong các mô hình quản lý có thể đưa vào áp dụng trong cơ quan hành chính.

Chủ trương áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (viết tắt là HTQLCL) vào hoạt động của cơ quan hành chính đã có từ rất sớm với Quyết định số 144/2006/QĐ-TTg ngày 20/6/2006, Quyết định số 118/2009/QĐ-TTg ngày 30/9/2009 và nay là Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn. Việc ứng dụng HTQLCL trong hoạt động quản lý nhà nước phục vụ các tổ chức, cá nhân là cần thiết, có hiệu quả thiết thực, phù hợp với xu thế xây dựng nền hành chính hiện đại theo hướng công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế thế giới, hỗ trợ đắc lực cho chương trình cải cách hành chính của Chính phủ.

Đẩy mạnh Chính quyền điện tử với mục đích góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại theo hướng công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng, qua đó từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý và cung cấp dịch vụ công, tạo sự đồng bộ, liên thông xuyên suốt trong hoạt động giải quyết thủ tục hành chính và áp dụng HTQLCL giữa các cơ quan, hỗ trợ lãnh đạo theo dõi nhanh chóng đảm bảo sự chỉ đạo thống nhất từ trên xuống dưới.

Hệ thống ISO điện tử là phần mềm trực tuyến thông qua mạng Internet giúp:

  • Tin học hóa hoàn toàn hệ thống quy trình quản lý chất lượng tại cơ quan.
  • Tăng cường hiệu quả vận hành quy trình ISO.
  • Lãnh đạo có thể theo dõi được tình hình xử lý các thủ tục theo quy trình ISO một cách tổng thể hoặc đi vào từng chi tết. Từ đó làm căn cứ để chỉ đạo, điều hành nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của đơn vị.
  • Ban chỉ đạo ISO cấp tỉnh hoặc đoàn đánh giá có thể theo dõi được quá trình duy trì và áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 của các cơ quan thông qua mạng Internet giúp tiết kiệm được thời gian kiểm tra, công sức và chi phí đi lại đồng thời kết quả đánh giá được chính xác và khách quan hơn.

Việc kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin với xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan tạo ra một phương pháp làm việc khoa học, mang tính hệ thống, tăng cường tính giám sát, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công cho người dân, doanh nghiệp cũng như đáp ứng các yêu cầu của pháp luật.

 

Thành viên Ahead

Công ty tư vấn quản lý và phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD) được thành lập từ năm 2004 với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp hàng đầu về tư vấn áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế và hỗ trợ tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Hơn 15 năm qua, AHEAD đã cung cấp dịch vụ cho khoảng 2000 khách hàng với hai mảng lớn:

Mảng hành chính công được trải rộng cả Bắc - Trung - Nam từ Hà Nội, Yên Bái, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Tp Hồ Chí Minh, Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp … với đa dạng từ cơ quan cấp sở, ban ngành cấp tỉnh đến cấp huyện và cấp xã.

Mảng doanh nghiệp với một số tên tuổi nổi bật như Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam TKV, Ngân hàng BIDV, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam VATM, công ty TNHH Canon Việt Nam, khách sạn Metropole Hà Nội, công ty TNHH Tokyo Keiki Precision Technology … Chúng tôi đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng, áp dụng các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn quốc tế của nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và cũng là đơn vị tiên phong trong việc tư vấn tiêu chuẩn mới như GOTS, GRS, Dolphin Safe …

Với tầm nhìn chiến lược và định hướng phát triển cùng cách mạng công nghiệp 4.0, từ năm 2013 AHEAD đã phối hợp cùng cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái xây dựng và áp dụng phần mềm ISO điện tử cho tất cả 100% cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh đem lại nhiều kết quả thiết thực. Từ đó đến nay phần mềm ISO điện tử liên tục được cập nhật phù hợp với xu thế chung và song hành cùng cổng dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính hướng đến một nền hành chính hiện đại.

Trân trọng!

Tin khác