Đào tạo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 - 2008 cho cán bộ cơ sở tại huyện Phú Bình

Ngày 16/7/2015 Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng UBND huyện Phú Bình tổ chức khóa đào tạo Chuyên gia đánh giá chất lượng nội bộ theo chuẩn ISO 9001-2008, đối tượng tham gia lớp đào tạo này là cán bộ của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Bình.

Lớp đào tạo Chuyên gia đánh giá chất lượng nội bộ

Tại buổi đào tạo, chuyên gia tư vấn về hệ thống quản lý chất lượng ISO đã truyền đạt các kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 900-2008 giúp các học viên có kiến thức để đánh giá hệ thống nội bộ, làm cơ sở cho các hoạt động duy trì và cải tiến hệ thống. Tiêu chuẩn ISO 9001-2008 quy định các tổ chức phải thực hiện đánh giá nội bộ hệ thống được xây dựng, bên cạnh đó, hoạt động đánh giá còn cung cấp cho Ban Lãnh đạo địa phương các thông tin khách quan về hệ thống để phục vụ cho các hoạt động quản lý, điều hành.

Đánh giá nội bộ là một hoạt động tổng hợp cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kỹ thuật. Cùng với đó là các nguyên tắc quản lý chất lượng hướng vào phục vụ công dân như là xác định nhu cầu và mong đợi của nhân dân, xử lý công việc theo yêu cầu của dân. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên được cấp chứng chỉ ISO về Đánh giá chất lượng nội bộ do công ty TNHH tư vấn quản lý và phát triển doanh nghiệp Á Châu cấp./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên

Tin khác